fish

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

ปลากระดูก ปลากระดูกซึ่งเป็นสมาชิกของซูเปอร์คลาส Osteichthyes ซึ่งเป็นกลุ่มที่ประกอบด้วยคลาส Sarcopterygii (ปลาที่มีครีบเป็นกลีบ) และ Actinopterygii (ปลาที่มีครีบหลังเรย์) ใน subphylum Vertebrataรวมถึงปลาที่มีชีวิตส่วนใหญ่และกีฬาเกือบทั้งหมดของโลก และปลาเชิงพาณิชย์ คำศัพท์ทางวิทยาศาสตร์ราศีมีนยังถูกใช้เพื่อระบุกลุ่มของปลานี้


ชั้นปลากระดูกแข็งไม่รวมปลา jawless ของชั้นปลาไม่มีขากรรไกร ( hagfishesและกินปลา ) และปลากระดูกอ่อนconstitutingชั้นChondrichthyes ( ปลาฉลาม , รองเท้าสเก็ตและรังสี) แต่รวมถึง 20,000 สปีชีส์และปลากระดูกสมัยใหม่กว่า 400 ตระกูล (อินฟาคลาสเทเลอสเต) ของโลกรวมถึงรูปแบบดั้งเดิมบางชนิด ลักษณะหลักของกระดูกปลาคือโครงกระดูกอย่างน้อยก็ประกอบด้วยกระดูกแท้บางส่ว


น (ตรงข้ามกับกระดูกอ่อน) คุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่ ในรูปแบบส่วนใหญ่การปรากฏตัวของกระเพาะปัสสาวะว่ายน้ำ (ถุงที่เต็มไปด้วยอากาศเพื่อให้การลอยตัว) เหงือกปกคลุมเหนือห้องเหงือกเกล็ดเหมือนกระดูกกะโหลกศีรษะที่มีรอยเย็บและการปฏิสนธิภายนอกของไข่ปลากระดูกแข็งเกิดขึ้นได้ในสภาพแวดล้อมทั้งน้ำจืดและมหาสมุทร รวมถึงถ้ำแหล่งที่อยู่อาศัยใต้ทะเลลึกน้ำพุร้อนและช่องระบายอากาศ ความหลากหลายของรูปร่างและนิสัยพฤติกรรมเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง ขนาดร่างกายของพวกมันมีตั้งแต่สายพันธุ์เล็ก ๆ เช่นปลาบู่แคระ ( Pandaka pygmaea; 12 มม. [0.5 นิ้ว]) ขนาดมหึมาmarlinsและปลาดาบสองคม (วงศ์ Istiophoridae) ที่มีความยาวได้ถึง 4.5 ม. (15 ฟุต) และปลาแดดเดียว (Mola mola ) ซึ่งอาจมีน้ำหนักมากกว่า 900 กก. (1 ตัน) ปลาสิงโต Lionfish ( Pterois ) ยังสะกดปลาสิงโตหรือสิงโตปลาที่เรียกว่าปลาไก่งวงหรือไฟปลาใด


ๆ ของหลายชนิดของฉูดฉาดอินโดแปซิฟิกปลาของปลาแมงป่องครอบครัววงศ์ปลาแมงป่อง (สั่งอันดับปลาแมงป่อง) ปลาสิงโตขึ้นชื่อว่ามีหนามครีบที่มีพิษซึ่งสามารถสร้างบาดแผลที่เจ็บปวดแม้ว่าจะไม่ค่อยมีอันตรายถึงตายก็ตาม ปลาเหล่านี้มีครีบอกที่ขยายใหญ่ขึ้นและมีครีบหลังที่ยาวขึ้นและแต่ละชนิดจะมีลายที่เป็นตัวหนาและมีลายเหมือนม้าลาย เมื่อถูกรบกวนปลาจะแพร่กระจายและแสดงครีบและหากกดต่อไปจะปรากฏและโจมตีด้วยเงี่ยงครีบหลังหนึ่งในสายพันธุ์ที่รู้จักกันดีคือ ปลาสิงโตแดง ( Pterois volitans ) ซึ่งเป็นปลาที่น่าประทับใจในบางครั้งนักเลี้ยงปลา มีลายเป็นสีแดงน้ำตาลและขาวและยาวประมาณ 30 ซม. (12 นิ้ว) ปลาสิงโตแดงมีถิ่นกำเนิดในระบบนิเวศแนวปะการังแปซิฟิกใต้ในศตวรรษที่ 21 ต้นปลาสิงโตปีกกลายเป็นที่ยอมรับในระบบนิเวศแนวปะการังตามแนวชายฝั่งทะเลตะวันออกของสหรัฐฯในอ่าวเม็กซิโกและในทะเลแคริบเบียน อัตราการแพร่พันธุ์ที่รวดเร็วบวกกับการไม่มีศัตรูธรรมชาติในภูมิภาคเหล่านั้นส่งผลให้ปลาในแนวปะการังลดลงและการกำหนดให้เป็นแพร่กระจายพันธุ์


สนับสนุนบทความโดย lucaclub88


เว็ปไซต์ บาคาร่า


ผู้จัดการสัตว์ป่าสงสัยว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงปล่อยปลาสิงโตลงสู่มหาสมุทรตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของฟลอริดาโดยเริ่มตั้งแต่ปี 1980 แต่ความเสียหายต่อร้านขายสัตว์เลี้ยงที่เกิดจากพายุเฮอริเคนแอนดรูว์ในปี 2535 อาจทำให้ผู้อื่นหลบหนีได้ถิ่นที่อยู่ทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหล่านี้ยังถูกรุกรานโดยปลาสิงโตชนิดอื่น Miles 'firefish ( P. milesหรือที่เรียกว่า Devil firefish) ไมล์ firefish เป็นพื้นเมืองในมหาสมุทรอินเดียที่ทะเลแดงและอ่าวเปอร์เซียแต่โดย 2016 มันก็ยังเป็นที่ยอมรับอย่างน้อยหนึ่งพันธุ์ประชากรตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศไซปรัส นักวิทยาศาสตร์สงสัยว่าสายพันธุ์ที่ป้อนลุ่มน้ำเมดิเตอร์เรเนียนผ่านคลองสุเอซscorpaenids อินโด - แปซิฟิกขนาดเล็กหลายชนิดของสกุล Dendrochirusเช่นD. barberiสีเขียวถึงสีชมพูของฮาวายและม้าลาย D.สีแดงของมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิกก็ถือว่าเป็นปลาสิงโตจากบางแหล่งเช่นกัน

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน